Đấu Trường Chân Lý: Không phải Zeri hay Azir, đây mới là điều Riot Mortdog hối tiếc nhất ở mùa 9

Sau mùa 9 chính thức ra mắt, không ít đội hình, lối chơi đã cho thấy mình quá mạnh và đủ sức thống trị Đấu Trường Chân Lý. Tại bản 13.12, tình trạng nhà nhà sử dụng Aphelios hay Zeri diễn ra khá phổ biến khi đây là 2 vị tướng quá mạnh ở thời điểm đó. Tới cập nhật 13.13 thì Azir, Lux hay chủng tộc Ionia lại nổi lên với sức mạnh khủng khiếp.

Đấu Trường Chân Lý: Không phải Zeri hay Azir, đây mới là điều Riot Mortdog hối tiếc nhất ở mùa 9 - Ảnh 1.
Các đội hình xoay quanh Azir đang tỏ ra áp đảo tại bản 13.13

Chính vì những đội hình, lối chơi quá khỏe kể trên mà Đấu Trường Chân Lý mùa 9 thường xuyên rơi vào tình trạng mất cân bằng. Thậm chí, không ít người chơi đã hỏi thẳng Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý – Riot Mortdog liệu ông có hối hận khi tạo ra Azir, Zeri.. hay không. Mặc dù vậy, câu trả lời của Riot Mortdog về điều ông hối tiếc nhất tại mùa 9 lại cực kỳ bất ngờ với người chơi.

“Điều tôi nuối tiếc nhất ở mùa 9 sao? Đó là hiệu ứng của tộc Yordle được thiết kế quá tệ. Các bạn biết đấy, Yordle chỉ thực sự đáng chơi khi có 3 tướng 3 sao trong đội hình mà thôi. Trước đó thì Yordle là một chủng tộc vô cùng tệ và không đáng đầu tư chút nào” – Riot Mortdog chia sẻ trên sóng trực tiếp.

Đấu Trường Chân Lý: Không phải Zeri hay Azir, đây mới là điều Riot Mortdog hối tiếc nhất ở mùa 9 - Ảnh 2.
Riot Mortdog tỏ ra khá hối hận khi tộc Yordle có thiết kế khá tệ

Thực tế thì Yordle không phải là chủng tộc đầu tiên Riot Games áp dụng cơ chế nâng cấp 4 sao. Cụ thể, Nguyệt Tộc ở mùa 4 cũng sở hữu cơ chế tương tự khi có thể đẩy một chủ lực mốc 4 sao để gánh đội. Tuy nhiên, lối chơi này tỏ ra khá mất cân bằng khi tướng Nguyệt Tộc có thể cực kỳ “phế” nếu không được nâng cấp. Hệ quả là chủng tộc này bị xóa ở đợt cập nhật giữa mùa 4.

Đấu Trường Chân Lý: Không phải Zeri hay Azir, đây mới là điều Riot Mortdog hối tiếc nhất ở mùa 9 - Ảnh 3.
Riot Games từng gặp vấn đề tương tự với Nguyệt Tộc mùa 4

Vì vậy điều tương tự cũng có thể xảy ra với Yordle ở mùa 9 nếu Riot Games cảm thấy nó không còn phù hợp. Hy vọng trong những phiên bản sắp tới, Riot sẽ có những chỉnh sửa hợp lý để giúp Yordle đạt tới trạng thái cân bằng tốt hơn.

READ  Tam Quốc Anh Hùng Truyện chính thức ra mắt vào 9:00 ngày 12/7/2023 với siêu phúc lợi vạn người mê
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x